Tin tức & Sự kiện

Theo dòng Tin tức & Sự kiện Trung tâm Nhật Ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool), các thông tin bổ ích từ Nhật Bản dành cho khách hàng & học viên

Tin tức

[Gương mặt N2] Cựu học viên Kim Phú “Hãy theo đuổi đam mê - Thành công sẽ theo đuổi bạn!”

25/08/2017 14:49 (GMT+7)

Xin chào tất cả các bạn học viên Kaizen! Mình vừa hoàn thành chương trình Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản và trở về sum họp cùng gia đình vào cuối tháng 7 vừa qua. Sau ba năm trải nghiệm cuộc sống, công việc, học tập tại Nhật, mình đã đạt chứng chỉ Nhật ngữ N2 đồng thời tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm sống hữu ích, vì vậy mình rất biết ơn thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng quý thầy cô giáo Kaizen và mình xin có đôi lời chia sẻ cùng các bạn!

Trước khi sang Nhật mình học đến bài 25 của giáo trình Minna no Nihongo, với vốn từ vựng và ngữ pháp hạn hẹp, thời gian đầu mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và nhận chỉ thị công việc từ người Nhật. Mình đã quyết tâm cải thiện khả năng tiếng Nhật trong công việc, cuộc sống hằng ngày với kế hoạch học tập và quyết tâm cao độ. Mình liên tiếp thi đạt các chứng chỉ N4, N3, N2 trong vòng một năm rưỡi, nghe thì có vẻ đơn giản và mọi chuyện quá dễ dàng nhưng đối với mình thì đó những chuỗi ngày cố gắng và nỗ lực không mệt mỏi. Và bí quyết của mình đó là “Đặt mục tiêu và lên tiến trình thực hiện. Chia nhỏ mục tiêu với kế hoạch cụ thể và hoàn thành đúng hạn định đã đặt ra”.

Với kinh nghiệm học tiếng Nhật của bản thân, mình chia sẻ cách học để các bạn tham khảo nhé:

- Thiết lập cho bản thân mục tiêu cần hoàn thành trong ngày, cố gắng hoàn thành mục tiêu trước khi đi ngủ. Và mục tiêu của mình là : Mỗi ngày học 10 từ vựng, 10 từ Kanji, 3 - 5 mẫu ngữ pháp và ôn lại từ của ngày hôm trước.

- Tải các ứng dụng Minder, Memrise… về điện thoại để có thể học mọi lúc, mọi nơi và bạn sẽ rất ngạc nhiên khi vốn từ của bạn ngày một tăng lên với các ứng dụng này đấy.

- Luyện tập kỹ năng Nghe qua phim ảnh. Mình rất thích xem phim hoạt hình Conan, vì vậy mỗi ngày mình đều dành thời gian xem khoảng 20 phút vừa giải trí, vừa luyện nghe và học thêm các từ vựng mới. Cảm giác vừa học vừa chơi làm mình say mê và tiến bộ rất nhanh. Các bạn thử áp dụng nhé!

- Học tập trung kịp tiến độ và thường xuyên giải đề thi cũ.

Dù các bạn có đang theo học giáo trình nào thì các bạn cũng nên chú ý tiến độ học, đảm bảo sao cho trước khi thi khoảng 1 tháng bạn đã học đủ và hoàn thành chương trình. Tháng trước kỳ thi bạn tập trung giải các đề thi thử và các đề thi của những năm trước để củng cố lại những kiến thức bạn còn yếu đồng thời có thêm kinh nghiệm “tác chiến” để đạt kết quả như bạn đã mong đợi. (Mình có đăng ký một tài khoản học tiếng Nhật online ở lophoctiengnhat.com, khi bạn đã là thành viên VIP bạn sẽ có thể xem được đề thi của những năm trước khá đầy đủ).

Lời nhắn nhủ sau cùng của mình là “Hãy theo đuổi đam mê - Thành công sẽ theo đuổi bạn! Các bạn hãy thật chủ động học tập, thật kiên trì và quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đặt ra nhé!”. Ngoài việc học tập qua sách vở, phim, truyện… các bạn cũng hãy chủ động giao tiếp với người Nhật, tạo mối quan hệ tốt đẹp và trải nghiệm những hoạt động văn hóa để yêu hơn con người, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp… Hãy sử dụng quỹ thời gian ba năm ở Nhật thật hiệu quả và ý nghĩa các bạn nhé!

Các tin bài khác