Vườn ươm nhân tài

Nuôi dưỡng & phát triển những ước mơ, hoài bão, định hướng và mục tiêu sống

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ

Cuộc sống giống như đi cầu thang

2018-03-28 10:40:26 (GMT+7)

Có câu nói thế này: “Không bao giờ có thang máy đi tới thành công, bạn luôn phải đi cầu thang bộ”. Và những ai đã đi cầu thang bộ đều biết, sẽ phải rất tốn sức khi càng đi lên cao, sẽ có cảm giác đau chân mỏi gối, đau thắt lưng và thở dốc. Lúc mới đi chúng ta có thể đi hai bậc một lần, có thể nhảy lên nhưng sau đó tốc độ sẽ giảm chậm dần, thậm chí phải dừng lại nghỉ lấy sức rồi mới có thể tiếp tục di chuyển.

 • 2018-01-27 10:42:59 - Oden dạy bạn cách trở thành người thành công như thế nào?! [P.2]

  Thứ tư, mỗi người nên chọn cho mình một mục tiêu quan trọng nhất để lấy đó làm tọa độ cho cuộc đời. Nếu không có trục tọa độ bạn sẽ giống như một thiên thạch rơi tự do đâm vào Trái đất rồi nổ tung, tạo nên những hố đen, thậm chí là tai nạn hủy hoại cuộc sống loài người. Nếu sống mà không mục tiêu cũng giống như bạn chấp nhận cuộc sống kiểu “nước chảy bèo trôi”, một hành trình không xác định điểm đến.

 • 2018-01-12 17:34:09 - Oden dạy bạn cách trở thành người thành công như thế nào?! [P.1]

  Để trở thành người thành công, Oden của Giám đốc – Hiệu trưởng Lê Long Sơn khuyên bạn nên thực tâm suy nghĩ và thực hiện nghiêm túc theo những gợi ý sau đây:

 • 2017-12-27 09:42:30 - Điều quan trọng nhất trong cuộc sống

  Với câu hỏi: “Theo các em thì điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?” của thầy Lê Long Sơn, các bạn học viên lớp kỹ sư đã có rất nhiều câu trả lời.

 • 2017-12-18 12:03:26 - Học & Hành - Sự chuyên nghiệp ngay khi còn là sinh viên

  Chỉ tính riêng trong năm 2017, có hàng ngàn sinh viên các trường trên cả nước đã tiếp nhận chương trình Oden định hướng phát triển nghề nghiệp của Esuhai. Đây là một trong những phương pháp mà Esuhai đang áp dụng để giáo dục và đào tạo học viên suốt hơn 10 năm qua.

 • 2017-12-05 13:40:05 - Muốn hạnh phúc, hãy tạo ra thật nhiều tình yêu

  “Từ khóa cuộc sống của thầy là tình yêu. Nhờ có tình yêu mà thầy có ngày hôm nay. Nhờ có tình yêu mà thầy sống như thế này. Còn từ khóa của các em là gì? Mỗi người trong các em nên chọn cho mình một từ khóa quan trọng nhất để lấy đó làm tọa độ, làm mục tiêu phấn đấu trong cuộc đời”. Tình yêu là chủ đề được thầy Lê Long Sơn chọn để chia sẻ với các bạn học viên trong buổi Oden gần đây và chủ đề này đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt của các bạn học viên.