tron1 tron2
Lá thư tri ân thầy cô gửi từ Nhật Bản
Phạm Văn Là
Thực tập sinh tỉnh Mie
20/11/2019
10893
0
Gắn bó với mái trường Kaizen và nuôi dưỡng ước mơ lập nghiệp tại Nhật Bản, Phạm Văn Là luôn nỗ lực cải tiến bản thân hàng ngày để phát triển hơn trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bạn Phạm Văn Là gửi những lời tri ân đến các thầy cô ở Kaizen, bạn viết: 

Cảm ơn thầy cô, cảm ơn những điều tuyệt vời mà thầy cô đã và đang làm cho em và nhiều người khác. Không chỉ ngày hôm nay mà mãi mãi về sau này, em sẽ luôn biết ơn về điều đó. Gửi thầy cô và những người đang làm giáo dục những lời chúc tốt đẹp nhất, những điều tốt đẹp nhất và may mắn nhất.

Đây là những hồi tưởng của tôi khi đang còn đang học tiếng Nhật ở Hồ Chí Minh, những điều tuyệt vời mà tôi đã trải qua ở đó.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an 2

Bạn Phạm Văn Là 

Cảm ơn cô Thiên Thu!

Những giờ dạy của cô thật nghiêm khắc, cảm ơn cô vì những điều cô đã làm, cách dạy thật tuyệt vời của cô. Qua Nhật em mới biết những điều cô làm, cô dạy nó vô vàn ích lợi ra sao, để em có thể thích nghi cực nhanh với môi trường, cuộc sống cũng như công việc hiện giờ. Không chỉ nhớ về cô qua những giờ học, em còn nhớ đã bị cô phạt làm vệ sinh do trong giờ tiếng Nhật mà nói tiếng Việt, lúc đó có đôi chút cảm thấy khó chịu, hihi. Còn bây giờ, hàng tháng em đều dọn dẹp nhà cửa tươm tất, cứ khi nào dọn dẹp em lại nhớ về kỉ niệm ngày xưa. Em cũng hay chia sẻ với mọi người rằng cách dạy rất hay của cô. Cảm ơn cô Thiên Thu, chúc cô và gia đình luôn luôn vui vẻ mạnh khỏe và hạnh phúc, em sẽ rất nhớ cô!

Cảm ơn cô Bích Thảo!

Cô giáo chủ nhiệm của em, cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và tận tâm với từng học trò. Em biết cô là người đầy tình cảm nhưng luôn phải tỏ ra nghiêm khắc để học viên phải chịu học, làm vậy cũng khó cô ha. Cảm ơn những điều cô đã làm, những hình phạt cô đưa ra. Nhưng em nhận ra rằng, sau những lần bị phạt như vậy, em lại cố gắng tốt hơn, học nhiều hơn, để giờ đây em có thể thích nghi và hoà nhập cực kỳ hiệu quả cuộc sống tại Nhật Bản này. Gửi ngàn lời chúc tốt đẹp đến cô, chúc cô và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống để tiếp tục dạy cho những thế hệ tiếp theo như cô đã từng dạy em. Em sẽ nhớ rất nhiều về cô!

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an 2

Bạn Phạm Văn Là yêu thích trải nghiệm, duy trì thói quen đọc sách và cải tiến bản thân

Cảm ơn cô Thu Thảo!

Cô giáo trẻ nhất mà em từng học, nhớ nhất những giờ học rộn ràng tiếng cười. Xin lỗi cô về những giờ học phải làm cô đau đầu vì toàn những câu hỏi khó. Nhưng cô luôn chuẩn bị cả trang giấy để giải đáp tất cả mọi thắc mắc. Chúng ta cùng cố gắng cô nhé. Em sẽ nhớ từng nụ cười, hình ảnh của cô. Hãy vui vẻ tận hưởng cuộc sống cô nhé.

Cảm ơn chị Mơ!

Người chị xinh đẹp với nụ cười mến thương :) . Em đang làm ở một môi trường tuyệt vời mà công của chị là rất. Nhớ ngày “sơ vấn”, chị hỏi em có nguyện vọng gì không. Lúc đó em cứ viết thôi (kể mọi người nghe nhé, mình đã viết là: ưu tiên tăng ca nhiều, làm đêm, công xưởng và có thể làm tất cả việc). Nghĩ lại lúc đó em tự tin quá chị ha! Nhưng giờ thì thật may mắn, em đang làm ở 1 công ty thật tuyệt vời. Họ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho em và nhóm rất nhiều. Đồng thời bố mẹ em cũng rất vui khi nhìn thấy em đã trưởng thành hơn nhiều. Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình thiệt nhiều sức khoẻ. Em sẽ rất nhớ chị, chị Mơ yêu dấu nhé! 

Cảm ơn thầy cô bộ môn Oden, cảm ơn cô Thi, thầy Khoa, cô Quỳnh Anh, cô Long Ngân!

Những người đã xây dựng nền tảng tư duy tuyệt vời về cách sống, cách sinh hoạt và làm việc ở Nhật Bản này. Đồng nghiệp người Nhật rất yêu mến và hay rủ đi đây đi đó nữa. Thật tuyệt vời mọi người ạ! Cảm ơn thầy Khoa, người đã dạy em tư duy về tiền bạc, cách sống tích cực như hiện nay. Cảm ơn cô Thi, nụ cười của cô, sự niềm nở của cô trong từng giờ học. Cảm ơn cô Quỳnh Anh, chắc cô còn nhớ Nhóm LÀNG KUMANO nhỉ. Nhóm chúng em bây giờ thực sự gắn kết và đùm bọc lẫn nhau đó cô, nhóm em sẽ hoàn tất 3 năm thật giá trị tại đất nước Nhật Bản này.

Và đương nhiên rồi, người mà em luôn ngưỡng mộ và học hỏi mỗi ngày chính là thầy Lê Long Sơn!

Chúc thầy cùng gia đình thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Cảm ơn những điều thầy đã dạy cho em và mọi người. Người làm thay đổi bản thân em như ngày hôm nay chính là thầy. Em mong muốn sau này cũng sẽ có 1 gia đình tuyệt vời như thầy vậy. Những giờ dạy của thầy, những bài tập thầy cho, làm em thay đổi tốt hơn mỗi ngày, qua đó em tìm ra được mục tiêu của mình thầy ạ!

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-tri an 2

Bạn Là đã có thời gian thật vui ở Kaizen 

Hạnh phúc khi mỗi ngày thức dậy, em luôn biết ơn thầy cô và mọi người!

Ngàn lời chúc tốt đẹp nhất, không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết được. Em sẽ cố gắng hoàn thành tốt 3 năm tuyệt vời tại tỉnh Mie này, mong ngày trở về để gặp lại thầy cô. Xin cảm ơn tất cả những điều mà các thầy cô đã và đang làm cho chúng em.

Phạm Văn Là, học trò của thầy cô.

Tâm sự buổi sáng cuối tuần ngày Chủ Nhật, nơi yên bình và mộc mạc của bình minh trên bãi biển Mie, 17/11/2019.

KaizenYoshidaSchool, ngày 20 tháng 11 năm 2019

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top